การแจ้งเตือน

ภาพรวมของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกที่อาจทำให้เกิดความล่าช้าในการจัดส่งระหว่างประเทศสินค้าของคุณ

การแจ้งเตือน

การปรับค่าธรรมเนียมการจัดการภาษีอากร ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 | ประกาศ ณ วันที่ 28 กันยายน 2566

เพื่อให้เราสามารถมอบบริการด้านพิธีการศุลกากรที่ดีต่อไปได้ ค่าธรรมเนียมการจัดการภาษีอากรสำหรับการขนส่งขาเข้าจะถูกปรับเป็น 2% ของอากรและภาษี หรือ 200 บาท แล้วแต่กรณีใดจะสูงกว่า การปรับเปลี่ยนนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

 

การลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ของเวียดนามได้ขยายเวลาสำหรับการจัดส่งของ TNT ที่มีต้นทางจากเวียดนามและบริการเสริมที่ดำเนินการและใช้ในเวียดนาม (สำหรับระยะเวลาตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2566 ถึง 31 ธันวาคม 2566) | ประกาศ ณ วันที่ 3 กรกฎาคม 2566

เพื่อกระตุ้นการบริโภคและการผลิตภายในประเทศ รัฐบาลเวียดนามได้ประกาศขยายนโยบายลดภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ชั่วคราว โดยภาษีมูลค่าเพิ่มของสินค้าและบริการที่ใช้อัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% ในปัจจุบันจะลดลงเหลือ 8% สำหรับรอบระยะเวลาตั้งแต่ 1 กรกฎาคม ถึง 31 ธันวาคม 2566 ใบแจ้งหนี้ที่ออกให้กับการจัดส่งขาออกที่เรียกชำระทั้งกับผู้จัดส่งหรือผู้รับที่เกี่ยวข้องกับการจัดส่งขาออกของ TNT ที่มีต้นทางจากเวียดนามและบริการเสริมใดๆ ที่ดำเนินการและใช้ในเวียดนามในช่วงเวลานี้จะแสดงถึงอัตราลดลงที่ 8%

 

ภาษีมูลค่าเพิ่มด้านล่างนี้จะใช้กับลูกค้าทุกรายที่เกี่ยวข้องกับการจัดส่งทั้งหมดที่มีต้นทางจากเวียดนามและบริการเสริมใดๆ ที่ดำเนินการและใช้ในเวียดนาม รวมถึงผู้ชำระเงินที่เรียกชำระเงินภายนอกและภายในเวียดนาม:

 

 

ต้นทางการจัดส่ง

สินค้าและบริการ

อัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม

วันที่มีผลบังคับใช้

เวียดนาม

สินค้าและบริการที่ใช้อัตราภาษีมูลค่าเพิ่มร้อยละ 10

อัตราภาษีมูลค่าเพิ่มเวียดนาม 8%

1 กรกฎาคม 2566 ถึง 31 ธันวาคม 2566 รวมทั้งสองวันดังกล่าวด้วย

หากคุณมีคำถามใด ๆ ข้างต้น โปรดติดต่อตัวแทนฝ่ายที่ดูแลบัญชีของคุณ หรือติดต่อเราได้ที่สายด่วนตามในใบแจ้งหนี้ TNT ของคุณ

 


 

บริการขาเข้าไปยังเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนกลับมาให้บริการอีกครั้ง | ประกาศ ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2565

เนื่องจากสถานการณ์ที่ดีขึ้นในเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ส่งผลให้บริการขาเข้าไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ (PVG) ต่อไปนี้  สามารถกลับมาให้บริการได้อีกครั้ง
 

ต้นทางปลายทางบริการที่กลับมาให้บริการอีกครั้งบริการที่ยังคงถูกระงับจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม
สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ละตินอเมริกา, ตะวันออกกลาง/ อนุทวีปอินเดีย/ แอฟริกา (MEISA) 

คืนสถานะให้บริการ (มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 2565)

 • บริการ TNT Express, TNT economy และ TNT Special Services

 

คืนสถานะให้บริการก่อนหน้านี้

 • FedEx International Priority Express
 • FedEx International Priority
 • FedEx International Economy
 • FedEx International Priority DirectDistribution 
 • FedEx International Economy Freight
 • FedEx International Priority Freight
ไม่มี
ยุโรป

 

 

 

 

จีนตะวันออก ได้แก่ เซี่ยงไฮ้, เจียงซู, เจ้อเจียง, อานฮุย และเจียงซี

คืนสถานะให้บริการ (มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 2565)

 • บริการ TNT Express และ TNT Special Services

 

คืนสถานะให้บริการก่อนหน้านี้

 • FedEx International Priority Express
 • FedEx International Priority
 • FedEx International Economy
 • FedEx International Priority DirectDistribution 
 • FedEx International Economy Freight
 • FedEx International Priority Freight
 • TNT Economy services
 • TNT Economy Special Services
เอเชีย 

คืนสถานะให้บริการ (มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 2565)

 • บริการ TNT Express และ TNT Special Services

 

คืนสถานะให้บริการก่อนหน้านี้

 • FedEx International Priority Express
 • FedEx International Priority
 • FedEx International Priority DirectDistribution
 • FedEx International Priority Freight
 • FedEx International Economy
 • FedEx International Economy Freight
 • TNT Economy Services
 • TNT Economy Special Services


การมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าคือสิ่งสำคัญสูงสุดของเรา และเรากำลังดำเนินการเพื่อให้ส่งผลกระทบต่อคุณอย่างน้อยที่สุด ขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น และขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณ

หากต้องการค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการจัดส่งของคุณ สามารถไปที่ fedex.com หรือ tnt.com

 

ระงับบริการชั่วคราวเมืองเซี่ยงไฮ้ ในจีน | ประกาศ ณ วันที่ 12 เมษายน 2565

เนื่องจากการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมโควิด-19 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ในจีน และการดำเนินการที่ได้รับผลกระทบ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (PVG) ส่งผลให้บริการขาเข้าทั้งหมดไปยังเซี่ยงไฮ้ เจียงซู เจ้อเจียง อานฮุยและเจียงซี จะถูกระงับชั่วคราวจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

 

การจัดส่งทั้งหมดที่มีปลายทางไปยังเมืองหรือมณฑลที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการขนส่งภายในเครือข่ายของเรา รวมถึงพัสดุที่รับเข้าสู่ระบบ ณ วันที่ 8 เมษายน 2565 จะถูกพักไว้ที่ต้นทาง

 

การมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าคือสิ่งสำคัญสูงสุดของเรา และเรากำลังดำเนินการเพื่อลดผลกระทบให้ได้มากที่สุด ขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น และขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณ หากต้องการค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการจัดส่งของคุณ โปรดไปที่การติดตาม fedex.com ทั้งนี้ ตามข้อกำหนดของ FedEx Service Guide การจัดส่งที่ได้รับผลกระทบจากการระงับบริการนี้จะไม่มีสิทธิ์ได้รับเงิน หรือเครดิตคืนตามนโยบายการรับประกันการคืนเงิน
 

ความล่าช้าในการให้บริการที่อาจเกิดขึ้นในยุโรป | ประกาศ ณ วันที่ 10 มีนาคม 2564

ขณะนี้เรากำลังประสบกับปริมาณการจัดส่งจำนวนมากที่จัดส่งผ่านศูนย์กลาง FedEx Paris-Charles de Gaulle (CDG) ของเรา และมีการหยุดงานที่ศูนย์การบินของ TNT ในลีแอชเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ลูกค้าจึงอาจประสบกับความล่าช้าในการจัดส่งของ FedEx และ TNT ทั้งขาเข้าและขาออกในยุโรป การขนส่งที่เปลี่ยนผ่านศูนย์กลางเหล่านี้อาจประสบกับความล่าช้าเช่นกัน

เราขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น หากต้องการตรวจสอบสถานะการจัดส่งของคุณ สามารถไปที่ fedex.com หรือ tnt.com
 

การให้บริการล่าช้าเนื่องจากพายุฤดูหนาวในสหรัฐอเมริกา | ประกาศ ณ วันที่ 8 มีนาคม 2564

พายุฤดูหนาวครั้งใหญ่เคลื่อนตัวผ่านอเมริกาเหนือตั้งแต่วันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ 2564 และทำให้เกิดสภาวะอันตรายทั่วสหรัฐอเมริกา

 

ในขณะที่เราได้ดำเนินการตามแผนฉุกเฉินเพื่อลดผลกระทบต่อลูกค้าของเราในช่วงเวลานี้ อาจมีความล่าช้าในการให้บริการที่คาดว่าจะเกิดขึ้นสำหรับการจัดส่งขาเข้าและขาออกทั่วสหรัฐอเมริกาจนกว่าความพยายามในการกู้คืนการให้บริการจะสำเร็จทั่วประเทศ
 

เช่นเคย FedEx ชื่นชมธุรกิจของคุณและขอขอบคุณสำหรับความอดทนในช่วงที่สภาพอากาศกระทบกับการให้บริการของเรา

 

บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรือบุหรี่ไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์สำหรับสูบไอจะถูกห้ามจัดส่งภายในประเทศและระหว่างประเทศตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 | ประกาศ ณ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 FedEx และ TNT จะห้ามไม่ให้จัดส่งบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรือบุหรี่ไฟฟ้าและชิ้นส่วนประกอบทั้งหมดภายในเครือข่ายในประเทศและระหว่างประเทศ รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ ที่คล้ายคลึงกันซึ่งต้องอาศัยการระเหยเป็นไอหรือการทำให้เป็นละอองและของเหลวหรือเจลที่ไม่ติดไฟ ไม่ว่าจะมีนิโคตินอยู่หรือไม่ก็ตามที่สามารถใช้กับอุปกรณ์ดังกล่าวได้
 

หากพบพัสดุที่มีการจัดส่งบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรือบุหรี่ไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์สำหรับสูบไอโดยไม่ได้รับอนุญาตในเครือข่าย FedEx / TNT ใด ๆ ในระหว่างกระบวนการจัดการ จะถือว่าเป็นสินค้าต้องห้ามตามข้อกำหนดและเงื่อนไขการขนส่งที่เกี่ยวข้อง
 

ขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจของคุณ
 

 

ห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์จากพืชที่มีความเสี่ยงสูงไปยังออสเตรเลีย | ประกาศ ณ วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563

 

ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2563 ผลิตภัณฑ์จากพืชที่มีความเสี่ยงสูงจากทุกประเทศจะไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้ามายังออสเตรเลียทางไปรษณียภัณฑ์ (รวมถึงการจัดส่งของ FedEx และ TNT) การขนส่งใดๆ ที่มีผลิตภัณฑ์จากพืชที่มีความเสี่ยงสูงที่มาถึงออสเตรเลียจะถูกทำลาย


กระทรวงเกษตร น้ำ และสิ่งแวดล้อมของออสเตรเลีย (DAWE) กำลังดำเนินการเหล่านี้เพื่อจัดการกับความเสี่ยงของด้วงอิฐ หรือ Khapra Beetle (Trogoderma granarium) ที่ปนเปื้อนมาในผลิตภัณฑ์จากพืชหลายชนิด การดำเนินการเร่งด่วนเหล่านี้กำลังดำเนินการเป็นระยะ กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของกระทรวงเกี่ยวกับด้วงอิฐ หรือ Khapra Beetle และผลิตภัณฑ์จากพืชที่มีความเสี่ยงสูง

 

 

การยกระดับการให้บริการสำหรับการนำเข้าไปยังเวียดนามตอนใต้ | ประกาศ ณ วันที่ 9 ตุลาคม 2563

ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคมเป็นต้นไป ระยะเวลาการขนส่งสำหรับการจัดส่งของ FedEx Express และ TNT จากทั่วโลกไปยังโฮจิมินห์ซิตี้และจังหวัดใกล้เคียงในเวียดนามตอนใต้ (ผ่านเกตเวย์ SGN)

จะถึงเร็วขึ้นหนึ่งวัน

นี่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าของเรา
 

ต้นทางปลายทาง

บริการ

วันที่มีผล
(วันที่เข้ารับพัสดุ*)
ระยะเวลาขนส่งที่ปรับปรุงดีขึ้น
(วันทำการ)
ทั่วโลกเวียดนามตอนใต้
(ผ่านเกตเวย์ SGN)
บริการของ
FedEx และ TNT
ทั้งหมด
ทุกวันจันทร์-ศุกร์
เริ่มตั้งแต่ 5 ตุลาคม
1

* หากพัสดุถูกรับหลังจากเวลาที่กำหนด จะถือวันที่เข้ารับพัสดุเป็นวันถัดไป

หมายเหตุ: อาจมีการขยายเวลาขนส่งเพิ่มเติมและอาจมีการระงับบริการชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ fedex.com และ tnt.com

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยกระดับการให้บริการนี้ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายที่ดูแลบัญชีของคุณหรือสายด่วนบริการลูกค้าของเรา

 

การให้บริการล่าช้าเป็นการชั่วคราวสำหรับบางการจัดส่งไปยังและจากเวียดนามตอนใต้ที่ผ่านเกตเวย์ SGN | ประกาศ ณ วันที่ 27 กรกฎาคม 2563

ทางการเวียดนามได้ดำเนินการปรับเวลาทำการเที่ยวบินขนส่งสินค้าใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ เนื่องจากการปิดรันเวย์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 สถานการณ์นี้ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินและจะมีการเพิ่มระยะเวลาขนส่งชั่วคราวสำหรับบางการจัดส่งทั้งขาเข้าและขาออกของ FedEx และ TNT ไปยังและจากเวียดนามตอนใต้ผ่านเกตเวย์ SGN

 

ต้นทาง

ปลายทาง

บริการที่ได้รับผลกระทบ

ระยะเวลาขนส่งที่เพิ่มขึ้น (วันทำการ)

ระยะเวลาที่มีผล

โฮจิมินห์ซิตี้ (เกตเวย์ SGN)

เอเชีย

(ยกเว้น อินโดนีเซีย, เกาหลี, ฟิลิปปินส์)

บริการ FedEx และ TNT ทั้งหมด

1

20 กรกฎาคมจนกว่าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั่วโลก

โฮจิมินห์ซิตี้ (เกตเวย์ SGN)

บริการ FedEx และ TNT ทั้งหมด

1

20 กรกฎาคมจนกว่าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

เราจะใช้เครือข่ายโลจิสติกส์ของเราเพื่อลดผลกระทบการให้บริการ เพื่อยังคงสามารถให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา คุณสามารถไปยัง fedex.com และ tnt.com หรือติดต่อทีมบริการลูกค้าในพื้นที่ของคุณเพื่อตรวจสอบสถานะของพัสดุของคุณ

การปรับปรุงกฎระเบียบพิธีการศุลกากรเกี่ยวกับการส่งออกสินค้าทางการแพทย์และไม่ใช่ทางการแพทย์จากประเทศจีน | ประกาศ ณ วันที่ 29 เมษายน 2563

เพื่อเป็นการควบคุมและดูแลคุณภาพของการส่งออกสินค้าทางการแพทย์และไม่ใช่ทางการแพทย์ กระทรวงพาณิชย์ของประเทศจีน ส่วนการบริหารทั่วไปของศุลกากรและการบริหารงานของรัฐ ได้ออกประกาศกฎระเบียบตลาดการค้าหมายเลข 12 ปี 2563 เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 โดยมีผลทันทีเพื่อควบคุมการปฏิบัติ

 

ผู้ส่งในประเทศจีนจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการจัดส่งสินค้าส่งออกทั้งหมดเป็นไปตามกฎระเบียบล่าสุดและข้อกำหนดด้านเอกสาร คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของกระทรวงพาณิชย์ของจีน (คลิกที่นี่)

การอัพเดทระเบียบข้อบังคับศุลกากร เกี่ยวกับการส่งออกที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์บางรายการจากประเทศจีน | ประกาศ ณ วันที่ 14 เมษายน 2563

ตามการอัพเดทระเบียบข้อบังคับการสำแดงทางศุลกากรของจีน ในการประกาศการบริหารทั่วไปของกรมศุลกากร ครั้งที่ 53 ปี 2563

การส่งออกบางรายการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ตามรายการด้านล่าง ภายใต้พิกัดศุลกากร (HS codes) ดังต่อไปนี้ จะถูกตรวจสอบโดยหน่วยงาน China inspection and Quarantine (CIQ) สำหรับสินค้าส่งออก ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อเป็นการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพอย่างเข้มข้นในการส่งออกสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์จากประเทศจีน
 

หมายเลข ชื่อสินค้า พิกัดศุลกากร (HS code)
1 หน้ากากทางการแพทย์ 6307900010
2 ชุดป้องกันทางการแพทย์ 6210103010
3926209000
3 เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด 9025199010
4 เครื่องช่วยหายใจ 9019200010
9019200090
5 หมวกผ่าตัดทางการแพทย์ 6505009900
6 แว่นตาทางการแพทย์ 9004909000
7 ถุงมือทางการแพทย์ 3926201100
3926201900
4015110000
4015190000
8 ที่ครอบรองเท้าทางการแพทย์ 6307900090
3926909090
4016999090
9 เครื่องเฝ้าติดตามคนไข้ 9018193010
10 Medical disinfection towel 3005901000
3005909000
11 Medical disinfectant 3808940010


เพื่อให้แน่ใจว่าการดำเนินพิธีการส่งออกศุลกากรสำหรับสินค้าทางการแพทย์เหล่านี้จากประเทศจีนมีความราบรื่น ผู้นำเข้าได้รับคำแนะนำให้ตรวจสอบกับผู้ส่งสินค้าในประเทศจีนล่วงหน้าก่อนจะมีการนำเข้า ว่าการส่งออกสำหรับสินค้ารายการเหล่านี้เป็นไปตามประกาศการส่งออกอย่างเป็นทางการที่กำหนดโดยศุลกากรจีน คุณสามารถไปยังลิงก์ด้านล่างจากการบริหารทั่วไปของกรมศุลกากรประเทศจีนสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม customs.gov.cn/customs/302249/302266/302267/302267/2961602/index.html (มีเฉพาะภาษาจีนประยุกต์)

ในการเข้าเยี่ยมชมและใช้งานเว็บไซต์นี้ คุณได้ยอมรับการใช้คุกกี้ของ TNT และคู่ค้าของบริษัท ค้นหาเพิ่มเติม