ขนส่งระหว่างประเทศ

ขนส่งสินค้าระหว่างประเทศไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยุ่งยาก เริ่มต้นการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศด้วย 5 ขั้นตอนง่าย ๆ

ตรวจสอบกฎระเบียบของศุลกากร

การไม่มีความรู้เกี่ยวกับการผ่านพิธีการศุลกากรอาจทำให้ เกิดความล่าช้า ต่อการจัดส่งของคุณและทำให้มีค่าใช้จ่าย การทราบว่าจะต้องชำระภาษีอะไรบ้างและการกรอก ใบกำกับสินค้าให้ครบถ้วนจึงมีความสำคัญ

ค่าธรรมเนียมและอัตราภาษี

บ่อยครั้งที่การส่งสินค้าไปต่างประเทศจะต้องเสียค่าะรรมเนียมศุลกากร เนื่องจากค่าธรรมเนียมเหล่านี้จะแตกต่างกันตามจุดหมายปลายทางและตามมูลค่าการจัดส่ง คุณต้องเข้าใจเป็นอย่างดีว่า คุณหรือผู้รับจะต้องจ่ายค่าอะไรบ้าง

ตรวจสอบว่าสิ่งใดไม่สามารถขนส่งได้

หลายประเทศมีการควบคุมว่าสิ่งใดสามารถส่งออกหรือนำเข้า ซึ่งส่งผลให้สินค้ามีความเสี่ยงที่จะถูกกักและถูกทำลายเนื่องจากผิดกฎระเบียบ โปรดทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ข้อกำหนดสินค้าต้องห้าม ที่มีผลบังคับในจุดหมายปลายทางของคุณ

บรรจุหีบห่ออย่างชาญฉลาด

ต้องมั่นใจว่าสินค้าของคุณได้รับการบรรจุหีบห่ออย่างเหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องความล่าช้าและความเสียหายระหว่างขนส่ง ควรใช้เวลาในการบรรจุหีบห่อและติดป้ายฉลากสินค้าอย่างชัดเจน รวมถึงตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของประเทศปลายทางนั้น ๆ

การจอง

คุณเกือบพร้อมแล้ว!
เลือก รูปแบบบริการของ TNT ที่เหมาะกับคุณและกำหนดเวลาในการรับสินค้า และอย่าลืมติดตามสถานะการขนส่งของคุณผ่านทาง ติดตามและตรวจสอบสถานะ

มุ่งสู่การเติบโตระดับโลกอย่างแท้จริง

เอเชีย

การขนส่งสินค้าไปยังเอเชียถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับธุรกิจทั่วโลก ด้วยจำนวนประชากรกว่า 2.7 พันล้านคนเฉพาะในอินเดียและจีนเท่านั้น โดยจำนวนมากอยู่ในกลุ่มชนชั้นกลางที่กำลังเติบโต จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่า ภูมิภาคตะวันออกได้กลายเป็นศูนย์กลางการส่งออกที่ทุกคนสนใจ หลาย ๆ ธุรกิจได้ทราบถึงอุปสงค์จำนวนมากของสินค้าฟุ่มเฟือย อุปกรณ์พิเศษและวัตถุดิบ ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยนแปลงในอนาคตอันใกล้ 

สหภาพยุโรป

เนื่องจากเป็นทวีปที่มีความหลากหลายและอุปสงค์จำนวนมหาศาลในสินค้าจากต่างประเทศ การส่งออกไปยังยุโรปจึงสามารถช่วยขยายการเข้าถึงของธุรกิจของคุณได้อย่างก้าวกระโดด นอกจากนี้ โครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งที่ทันสมัยและการมีกฎระเบียบการนำเข้าร่วมกันของยุโรป ทำให้การจัดส่งไปยังภูมิภาคมีความง่ายมากกว่าการจัดส่งไปยังเขตอื่น ๆ และเนื่องจากประเทศสมาชิกอียูติดอันดับสิบประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดถึงห้าประเทศ ยุโรปจึงยังคงเป็นภูมิภาคที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

อเมริกา

อเมริกาประกอบไปด้วยเศรษฐกิจซึ่งมีฐานผู้บริโภคขนาดใหญ่ในทางตอนเหนือและภูมิภาคละตินอเมริกา เป็นหนึ่งในเขตที่เศรษฐกิจมีการขยายตัวรวดเร็วที่สุดในโลก จึงมีความหลากหลายและเป็นตลาดที่ให้ผลกำไรสูงสำหรับธุรกิจที่มองหาการขยายตัวด้านการส่งออก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเพิ่มขึ้นของอุปสงค์ในสินค้าฟุ่มเฟือยในเม็กซิโกและบราซิล ทำให้ตลาดอเมริกามีความดึงดูดอย่างยิ่งสำหรับผู้ส่งออก

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับการจัดส่งระหว่างประเทศ

ในการเข้าเยี่ยมชมและใช้งานเว็บไซต์นี้ คุณได้ยอมรับการใช้คุกกี้ของ TNT และคู่ค้าของบริษัท เรียนรู้เพิ่มเติม