แบตเตอรี่ลิเทียมคืออะไร

แบตเตอรี่ลิเทียมคือกลุ่มพลังงานขนาดเล็ก ที่ช่วยเชื่อมต่อโลกของเราเข้าด้วยกัน แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนชนิดชาร์จไฟได้ ช่วยให้แล็ปท็อปและโทรศัพท์มือถือของเราทำงานได้ แบตเตอรี่เมทัลลิเทียมชนิดชาร์จไฟไม่ได้ จะเป็นแหล่งพลังงานของนาฬิกาข้อมือและกุญแจรีโมทรถยนต์ของเรา

เพราะเหตุใดแบตเตอรี่จึงเป็นอันตราย

สรุปได้ในคำเดียว ไฟ

แบตเตอรี่ลิเทียมที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างมากนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำงานได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมงหรือหลายวันในการชาร์จเพียงครั้งเดียว เพื่อให้สามารถทำเช่นนี้ได้ ภายในแบตเตอรี่จะมีพลังงานไฟฟ้าอยู่ในระดับสูง หากบรรจุหีบห่ออย่างไม่ถูกต้อง หรือได้รับความเสียหายในระหว่างการขนส่ง แบตเตอรี่ลิเทียมอาจลัดวงจร ส่งผลให้เกิดการความร้อนสูงผิดปกติและลุกไหม้ได้

 

แบตเตอรี่คุณภาพต่ำและของปลอมจะมีความเสี่ยงสูงสุด เนื่องจากไม่ผ่านกระบวนการทดสอบอย่างรัดกุม

แบตเตอรี่เหล่านี้มีอยู่ในอะไรบ้าง

10 สินค้ายอดนิยมที่จัดส่งซึ่งมีแบตเตอรี่ลิเทียมได้แก่

1. แล็ปท็อปและแท็บเล็ต

2. ไอโฟนและไอแพด

3. โทรศัพท์มือถือ

4. อุปกรณ์ตรวจวัด

5. อุปกรณ์ทางการแพทย์

6. โฮเวอร์บอร์ด

7. จักรยานไฟฟ้า

8. เครื่องมือกล

9. เครื่องกระตุ้นหัวใจภายนอกแบบอัตโนมัติ

10. โดรน

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถหาได้จากที่ใด

โปรดดาวน์โหลดคู่มือ PDF ในการจัดส่งแบตเตอรี่ลิเทียมที่มีเนื้อหาครอบคลุมของเราได้ หรือเพียงแค่ติดต่อเรา

เรื่องนี้เป็นหน้าที่รับผิดชอบของใคร

ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้จัดส่งในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าจะมีการสำแดง บรรจุหีบห่อ และติดป้ายสินค้าที่เป็นอันตราย พร้อมจัดทำเอกสารอย่างถูกต้องสำหรับทั้งประเทศต้นทาง ประเทศระหว่างการขนส่ง และประเทศปลายทาง

 

เราสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อช่วยให้คุณสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบเหล่านี้ได้อย่างสะดวกที่สุด เพียงทำงานร่วมกันเป็นทีม เราก็จะสามารถจัดส่งสินค้าที่เป็นอันตรายของคุณได้อย่างรวดเร็ว

มีข้อสงสัยหรือไม่

หากคุณไม่แน่ใจว่าการขนส่งของคุณถูกจัดประเภทเป็นสินค้าอันตรายหรือไม่ โปรดติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าที่อาจเป็นอันตรายของคุณ ตลอดกระบวนการขนส่ง โดยคลิกที่ปุ่มด้านล่าง

ในการเข้าเยี่ยมชมและใช้งานเว็บไซต์นี้ คุณได้ยอมรับการใช้คุกกี้ของ TNT และคู่ค้าของบริษัท ค้นหาเพิ่มเติม