การฉ้อโกงทางอินเตอร์เน็ต

ค้นหาคำตอบเมื่อคุณคิดว่าตนเองตกเป็นเหยื่อของการฉ้อโกง ทีเอ็นที ตระหนักดีว่ามีผู้ฉ้อโกงที่นำเอาอัตลักษณ์องค์กรบนเว็บไซต์และอีเมล์ของเราไปใช้ในทางที่ผิดกับผู้ใช้บริการบนอินเตอร์เน็ต.

โดยทั่วไป การสื่อสารที่ฉ้อโกงจะเรียกร้องให้คุณโอนค่าธรรมเนียมล่วงหน้าในการชำระค่าสินค้าทางอินเตอร์เน็ตก่อนที่จะดำเนินการส่งสินค้าผ่านทางตามที่อวดอ้าง หรืออาจเป็นในรูปแบบของการเรียกร้องขอข้อความยืนยันว่าได้มีการชำระเงินแล้วล่วงหน้าเพื่อการรับ เลขรางวัลลอตเตอรี่, หรือ สำหรับ กุญแจอะพาร์ทเม้นท์.

 

ทีเอ็นทีไม่เคยเสนอบริการบัญชี escrow (บุคคลที่่สาม) ที่มีสัญญาการมอบทรัพย์สินใดๆ. หากคุณถูกร้องขอให้ชำระเงินล่วงหน้าเพื่อบริการในรูปแบบดังกล่าวผ่านทาง เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หรือสำนักงานตัวแทนรายย่อย กรณีนี้ถือเป็นตัวบ่งชี้ถึงการฉ้อโกงรูปแบบหนึ่ง.

 

ผู้บริโภคทุกท่านถึงการร้องขอให้ชำระเงินแบบออนไลน์ล่วงหน้าในรูปแบบดังกล่าว อีกทั้งหมายเลขการขนส่งสินค้า (หรือหมายเลขการติดตามสถานะสินค้า) มิใช่ข้อยืนยันที่ชัดเจนว่า สินค้านั้นอยู่ภายใต้การดูแลหรือการควบคุมของทีเอ็นทีเสมอไป.

 

หากคุณสงสัยในความถูกต้องเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารกับทีเอ็นทีหรือสงสัยว่าทีเอ็นทีกำลังขนส่งสินค้าให้แก่คุณหรือไม่ กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าทีเอ็นทีในประเทศของคุณ คุณสามารถค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการลูกค้า (ของแต่ละประเทศ) ได้ที่เว็บไซต์ทีเอ็นทีประจำประเทศของคุณ.

 

ทีเอ็นที ดำเนินการตามความเหมาะสมภายใต้สิทธิ์ในการป้องกันการใช้เล่ห์กลเหล่านี้ โดยทั้งฝ่ายบริการลูกค้า ฝ่ายรักษความปลอดภัย และฝ่ายกฎหมายของเรา ต่างประสานงานกันอย่างใกล้ชิด เพื่อแจ้งให้ผู้บริโภคทราบถึงการใช้เล่ห์เหลี่ยมและขจัดสิ่งเหล่านี้ นอกจากนี้ เรายังประสานงานกับ องค์กรในแต่ละประเทศ (และระหว่างประเทศ) หลายองค์กร (ซึ่งรวมถึงรัฐบาล เวสเทิร์น ยูเนี่ยน อีเบย์ สำนักงานการค้าเป็นธรรม) เพื่อป้องการการฉ้อโกงทางอินเตอร์เน็ต. 

หากคิดว่ากำลังตกเป็นเหยื่อต้องทำอย่างไร

เราขอให้คุณส่งต่ออีเมล์ที่ฉ้อโกงนั้นมาให้เราที่ e-crime@fedex.com เพื่อการปิดเว็บไซต์หรืออีเมล์ที่ฉ้อโกงนั้นให้เร็วที่สุดและเพื่อป้องกันมิให้มีการฉ้อโกงต่อไป โดยเราขอแจ้งให้ทราบว่า เมื่อส่งต่ออีเมล์ฉ้อโกงนั้นแล้ว ท่านจะไม่ได้รับอีเมล์ตอบกลับ.

 

นอกจากนี้ เราแนะนำให้คุณแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ เพราะมีหลายกรณีที่นำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้จริง.

รับมือกับการฉ้อโกงอย่างไร

เราขอให้ผู้บริโภคที่ได้รับการติดต่อที่ฉ้อโกง ส่งรายละเอียดแก่เราให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเราจะส่งต่อไปยังแผนกรักษาความปลอดภัยสากลของเราเพื่อรวบรวมกับหลักฐานอื่น ที่มีอยู่ หลังจากนั้นเราจะใช้หลักฐานทั้งหมดที่มี ตรวจสอบบริษัทที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์หรืออีเมล์เพื่อการฉ้อโกงนั้น เราประสานงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ISPs) ซึ่งรวมทั้งไมโครซอฟต์ ยาฮู และ เอโอแอล เมื่อทีเอ็นทีส่งเอกสารให้แก่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ปฏิบัติการจะเริ่มต้นภายในเวลา 24-48 ชั่วโมง ขอขอบคุณการร่วมมือที่ดีเยี่ยมที่ทำให้เราสามารถปิดเว็บไซต์และอีเมล์ที่ฉ้อโกงได้แล้วมากกว่า 1,500 แห่ง.

 

ในขั้นตอนนี้ เราจะมีคำแนะนำและความช่วยเหลือแก่ผู้บริโภคในการทำงานร่วมกับเจ้าหนาที่ตำรวจหากผู้บริโภคตัดสินใจแจ้งความ เพราะมีหลายกรณีที่นำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้จริง.

การสร้างความตระหนักรู้

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทีเอ็นทีพยายามแจ้งเตือนและให้ความรู้แก่พนักงานที่ทำหน้าที่ให้บริการแก่ผู้บริโภคถึงปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ที่ทีเอ็นทีต้องประสบ โดยบริษัทประสบความสำเร็จในการใช้มาตรการและเอกสารเพื่อสร้างความตระหนักรู้ภายในบริษัท ซึ่งครอบคลุมการสื่อสารในหลายรูปแบบ รวมถึง:
 

  • ประชุมระหว่างหน่วยงาน Global Security and Compliance และ Customer Services
  • การตีพิมพ์จดหมายข่าวอย่าสม่ำเสมอ
  • รูปแบบการตอบข้อสงสัยของผู้บริโภคอย่างมีมาตรฐาน
  • คำแนะนำในการให้ความช่วยเหลือแก่ฝ่ายบริการลูกค้าในการระบุและการตอบสนองต่อกรณีอาชญากรรมออนไลน์. 

การประมูลออนไลน์และกรณีบนอินเตอร์เน็ต

หากคุณทำธุรกรรมการซื้อขายบนอินเตอร์เน็ตโดยใช้อีเบย์ เราแนะนำให้คุณตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการชำระเงินในส่วน ศูนย์ความปลอดภัยของอีเบย์.
 

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน มีคำแนะนำเกี่ยวกับการฉ้อโกงผู้บริโภค ในเว็บไซต์สากลของบริษัท.  

ในการเข้าเยี่ยมชมและใช้งานเว็บไซต์นี้ คุณได้ยอมรับการใช้คุกกี้ของ TNT และคู่ค้าของบริษัท ค้นหาเพิ่มเติม