Cảnh báo

Luôn cập nhật những sự kiện trên khắp thế giới mà có thể ảnh hưởng đến việc giao những lô hàng quốc tế của bạn

Cảnh báo

Gia hạn thời gian giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) Việt Nam cho các lô hàng TNT từ Việt Nam và các dịch vụ phụ trợ được thực hiện và tiêu thụ tại Việt Nam (giai đoạn từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023) | Đăng ngày 3 tháng 7 năm 2023

 

Để thúc đẩy tiêu dùng và sản xuất trong nước, Chính phủ Việt Nam công bố gia hạn chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) ngắn hạn, theo đó thuế GTGT của hàng hóa và dịch vụ đang áp dụng mức thuế giá trị gia tăng 10% sẽ giảm xuống còn 8% trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Hóa đơn các lô hàng TNT xuất phát từ Việt Nam và bất kỳ dịch vụ phụ trợ nào thực hiện và tiêu thụ tại Việt Nam được phát hành cho cả người gửi cũng như người nhận trong thời gian này sẽ giảm còn 8%.

 

Thuế GTGT bên dưới sẽ áp dụng cho tất cả các khách hàng liên quan đến tất cả những lô hàng xuất phát từ Việt Nam và bất kỳ dịch vụ phụ trợ nào được thực hiện và tiêu thụ tại Việt Nam, bao gồm cả các tài khoản thanh toán bên trong và bên ngoài Việt Nam:

 

 

 

Nơi gửi hàng

Hàng hóa và dịch vụ

Mức thuế GTGT

Ngày hiệu lực

Việt Nam

Hàng hóa và dịch vụ bị áp mức thuế giá trị gia tăng 10%

Mức thuế GTGT Việt Nam 8%

Ngày 1 tháng 7 năm 2023 đến 31 tháng 12 năm 2023, bao gồm cả hai ngày.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh phụ trách tài khoản của bạn hoặc liên lạc với chúng tôi theo đường dây nóng hỗ trợ TNT trên hóa đơn.

 

 

Tạm ngưng dịch vụ TNT Economy từ châu Âu đến MEISA & APAC| Đăng tải ngày 3 tháng 11 năm 2022

Từ ngày 7 tháng 11 năm 2022, dịch vụ TNT Economy từ châu Âu đến các điểm đến được liệt kê trong bảng dưới sẽ bị tạm ngưng đến khi có thông báo khác.
 

Các quốc gia/vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng tại APACNhật Bản, Trung Quốc (chỉ Quảng Châu), Micronesia, Guam, Indonesia, Quần đảo Marshall, Mông Cổ, Saipan, Philippines, Palau, Việt Nam & Hàn Quốc
Các quốc gia/vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng tại MEISAU.A.E., Bangladesh, Bahrain, Cộng hòa Congo, Djibouti, Ai Cập, Eritrea, Ethiopia, Iraq, Jordan, Kyrgyzstan, Kuwait, Lebanon, Sri Lanka, Mauritius, Maldives, Nepal, Oman, Pakistan, Qatar, Ả Rập Saudi, Seychelles, Tanzania, Uganda, Uzbekistan

Để thay thế, chúng tôi khuyến nghị khách hàng sử dụng FedEx Economy hoặc TNT Express cho các lô hàng nhập khẩu từ Châu Âu.
 

Các dịch vụ đến Thượng Hải Trung Quốc, đã được khôi phục | Đăng tải ngày 8 tháng 6 năm 2022

Do tình hình tại Thượng Hải, Trung Quốc đang được cải thiện, các dịch vụ đến Sân bay Thượng Hải (PVG) bên dưới đã được khôi phục.
 

Nơi điNơi đếnDịch vụ khôi phục

Dịch vụ đang tạm ngưng

đến khi có thông báo

Hoa Kỳ, Canada, Mỹ Latinh, Châu Âu, Trung Đông/ Tiểu lục địa Ấn Độ/ Châu Phi (MEISA) 

Dịch vụ được khôi phục (Có hiệu lực từ ngày 6 tháng 6 năm 2022)

 • TNT Express, TNT Economy và TNT Special Services

 

Các dịch vụ đã được khôi phục trước đó

 • FedEx International Priority Express
 • FedEx International Priority
 • FedEx International Economy
 • FedEx International Priority DirectDistribution
 • FedEx International Economy Freight
 • FedEx International Priority Freight
Không có
Châu Âu

 

 

 

 

 

Miền đông Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, An Huy và Giang Tây

Dịch vụ được khôi phục (Có hiệu lực từ ngày 6 tháng 6 năm 2022)

 • TNT Express Services và TNT Express Special Services

 

Các dịch vụ đã được khôi phục trước đó

 • FedEx International Priority Express
 • FedEx International Priority
 • FedEx International Economy
 • FedEx International Priority DirectDistribution 
 • FedEx International Economy Freight
 • FedEx International Priority Freight

 

 • TNT Economy services
 • TNT Economy Special Services
Châu Á 

Dịch vụ được khôi phục (Có hiệu lực từ ngày 6 tháng 6 năm 2022)

 • TNT Express Services và TNT Express Special Services

 

Các dịch vụ đã được khôi phục trước đó

 • FedEx International Priority Express
 • FedEx International Priority
 • FedEx International Priority DirectDistribution
 • FedEx International Priority Freight
 • FedEx International Economy
 • FedEx International Economy Freight
 • TNT Economy Services
 • TNT Economy Special Services

Cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đang nỗ lực để giảm thiểu các tác động. Chúng tôi rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào có thể gây ra bởi sự việc này và cảm ơn sự thông cảm của bạn.

Khách hàng có thể tìm thông tin trạng thái mới nhất của lô hàng tại fedex.com và tnt.com.

 

Dịch vụ có thể bị chậm trễ ở châu Âu | Đăng tải ngày 10 tháng 3, 2021

Chúng tôi nhận thấy khối lượng vận chuyển lớn hiện đang lưu thông qua trung tâm FedEx Paris-Charles de Gaulle (CDG) và đã có sự cố đình công tại trung tâm hàng không TNT của chúng tôi ở Liege vào ngày 3 tháng 3. Khách hàng có thể gặp phải sự chậm trễ cho các lô hàng FedEx và TNT đến và đi từ châu Âu. Những lô hàng trung chuyển qua các trung tâm này cũng có thể bị chậm trễ.

Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện mà sự cố này đã gây ra. Để kiểm tra tình trạng lô hàng của bạn, vui lòng truy cập fedex.com hoặc tnt.com.
 

Chậm trễ dịch vụ do Bão Mùa đông ở Hoa Kỳ | Đăng tải ngày 8 tháng 3, 2021

Một cơn bão mùa đông nghiêm trọng đã quét qua Bắc Mỹ từ ngày 12 đến 16 tháng 2 năm 2021 và gây ra  tình trạng nguy hiểm trên khắp Hoa Kỳ.
 

Mặc dù chúng tôi đã triển khai nhiều biện pháp dự phòng để giảm thiểu tác động đến khách hàng của mình trong thời gian này, nhưng sự chậm trễ dịch vụ có thể đang xảy ra đối với các lô hàng nhập khẩu và xuất khẩu trên khắp Hoa Kỳ cho đến khi các nỗ lực phục hồi hoàn tất trên toàn quốc.
 

FedEx luôn trân trọng công việc kinh doanh và sự nhẫn nại của bạn trong thời gian gián đoạn do thời tiết.
 

Thuốc lá điện tử và các Sản phẩm Tạo hơi sẽ bị Cấm vận chuyển Trong nước và Quốc tế vào ngày 1 tháng 3 năm 2021| Đăng tải ngày 22 tháng 2 năm 2021

 

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, trong toàn bộ hệ thống vận chuyển nội địa và quốc tế của FedEx và TNT sẽ cấm tất cả những lô hàng thuốc lá điện tử và các bộ phận cấu thành, mọi thiết bị tương tự khác dựa trên quá trình hóa hơi hoặc khí dung và bất cứ chất lỏng hoặc gel không cháy có thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị nào như vậy, bất kể sự hiện diện của nicotine hay không.
 

Trong quá trình xử lí, nếu lô hàng thuốc lá điện tử hoặc sản phẩm tạo hơi trái phép được xác định trong hệ thống FedEx/TNT, thì lô hàng đó sẽ bị coi là mặt hàng cấm theo các điều khoản và điều kiện vận chuyển hiện hành.

Chúng tôi rất tiếc nếu điều này gây ra bất kỳ phiền phức nào cho việc kinh doanh của bạn.
 

 

Cấm nhập khẩu các sản phẩm thực vật có rủi ro cao vào Úc | Đăng tải ngày 3 tháng 11, 2020

 

Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 10 năm 2020, các sản phẩm thực vật có rủi ro cao từ tất cả các quốc gia không được phép nhập cảnh vào Úc theo đường bưu điện (bao gồm các lô hàng FedEx và TNT). Bất kỳ lô hàng nào có chứa các sản phẩm thực vật có nguy cơ cao khi đến Úc sẽ bị tiêu hủy.


Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Úc (DAWE) đang thực hiện hành động này để giải quyết nguy cơ bọ khapra (Trogoderma granarium) trên các sản phẩm thực vật là vật chủ của loài gây hại này. Các hành động khẩn cấp này đang được thực hiện theo từng giai đoạn, vui lòng tham khảo trang web của Bộ để biết thêm thông tin về bọ cánh cứng Kharpa và các sản phẩm thực vật có nguy cơ cao.

Tác động dịch vụ đối với các lô hàng đến và đi từ miền Nam Việt Nam (qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất)

Chính phủ Việt Nam vừa áp dụng khung giờ hoạt động mới cho các chuyến bay vận tải do đóng cửa một đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu từ ngày 13 tháng 7 năm 2020. Điều này dẫn đến những thay đổi chuyến bay và sự chậm trễ dịch vụ tạm thời cho cả hàng xuất và nhập đối với FedEx và TNT tại miền Nam Việt Nam (qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất).

 

Nơi đi

Nơi đến

Dịch vụ bị ảnh hưởng

Thời gian vận chuyển cộng thêm (ngày làm việc)

Thời gian

 hiệu lực

TP Hồ Chí Minh (cửa khẩu Tân Sơn Nhất)

Châu Á

(ngoại trừ ID, PH, KR)

Tất cả dịch vụ của FedEx và TNT

1

Từ ngày 20 tháng 7 đến khi có thông báo khác

Toàn cầu

TP Hồ Chí Minh (cửa khẩu Tân Sơn Nhất)

Tất cả dịch vụ của FedEx và TNT

1

Từ ngày 20 tháng 7 đến khi có thông báo khác

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng mạng lưới hậu cần của mình để giảm thiểu tác động dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng. Để có được thông tin về tình trạng lô hàng của bạn, vui lòng truy cập fedex.com và tnt.com hoặc gọi cho đội ngũ Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi.

Cập nhật Quy định Khai báo Hải quan cho việc Xuất khẩu Hàng hóa Y tế và Phi Y tế từ Trung Quốc | Đăng tải ngày 29 tháng 4 năm 2020

Nhằm tăng cường giám sát chất lượng xuất khẩu hàng hóa y tế và phi y tế, Bộ Thương mại Trung Quốc, Tổng cục Hải quan và Quản lý Nhà nước về Quản lý thị trường đã ban hành Thông báo số 12 năm 2020 vào ngày 25 tháng 4 năm 2020 với hiệu lực ngay lập tức để củng cố sự tuân thủ.

 

Những chủ hàng Trung Quốc phải đảm bảo tất cả các lô hàng xuất khẩu phải tuân thủ các quy định và yêu cầu giấy tờ mới nhất. Vui lòng tham khảo để biết thêm thông tin trên trang web của Bộ Thương mại Trung Quốc (bấm vào đây).

 

Để đảm bảo việc thông quan xuất khẩu từ Trung Quốc được trôi chảy, những khách hàng nhập khẩu được khuyến khích kiểm tra với các chủ hàng ở Trung Quốc rằng các lô hàng xuất khẩu hàng hóa y tế và phi y tế của họ đáp ứng các quy định/hướng dẫn ban hành, trước khi sắp xếp xuất khẩu từ Trung Quốc.

Cập nhật quy định khai báo hải quan về việc xuất khẩu các mặt hàng liên quan đến y tế từ Trung Quốc | Đăng tải ngày 14 tháng 4 năm 2020


Theo cập nhật quy định Khai báo của Hải quan Trung Quốc về Thông báo của Tổng cục Hải quan số 53 năm 2020, các mặt hàng xuất khẩu cụ thể liên quan đến y tế được liệt kê bên dưới theo Mã Hải Quan (mã HS) sau đây phải chịu sự Kiểm tra và Kiểm dịch Trung Quốc (CIQ) đối với hàng hóa xuất khẩu bắt đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 2020. Điều này nhằm tăng cường giám sát chất lượng đối với việc xuất khẩu hàng y tế cụ thể từ Trung Quốc.

 

STT Tên hàng hóa Mã HS
1 Khẩu trang y tế 6307900010
2 Quần áo bảo hộ y tế 6210103010
3926209000
3 Nhiệt kế hồng ngoại 9025199010
4 Máy thở 9019200010
9019200090
5 Nón phẩu thuật 6505009900
6 Kính y tế 9004909000
7 Găng tay y tế 3926201100
3926201900
4015110000
4015190000
8 Giày bảo hộ y tế 6307900090
3926909090
4016999090
9 Màn hình theo dõi bệnh nhân 9018193010
10 Khăn khử trùng y tế 3005901000
3005909000
11 Thuốc khử trùng y tế 3808940010

 

Để đảm bảo việc thông quan xuất khẩu các mặt hàng y tế trên từ Trung Quốc được trôi chảy, những khách hàng nhập khẩu được khuyến khích kiểm tra với các chủ hàng của mình ở Trung Quốc rằng hàng xuất khẩu của họ cho các mặt hàng được liệt kê trên đáp ứng đúng tờ khai xuất khẩu do Hải quan Trung Quốc thiết lập, trước khi xuất khẩu từ Trung Quốc.


Bạn có thể tham khảo liên kết dưới đây từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc để biết thêm chi tiết, customs.gov.cn/customs/302249/302266/302267/2961602/index.html (chỉ có tiếng Trung).

Bằng cách ghé thăm và sử dụng trang này, bạn đồng ý với việc đặt cookie của TNT và các đối tác của TNT. Tìm hiểu thêm