Lừa đảo trên Internet

Xem những gì cần làm nếu bạn nghĩ bạn là nạn nhân của nạn lừa đảoTNT nhận thức rằng những kẻ lừa đảo có thể sử dụng nhận dạng của chúng tôi trên website và các tin nhắn email để đánh lạc hướng người mua hàng trên internet.

Các giao dịch lừa đảo thường liên quan đến các yêu cầu thanh toán tiền trước qua mạng cho các hàng hóa đặt mua trên internet trước khi hàng hóa được cho là TNT vận chuyển; hoặc có liên quan đến các tin nhắn yêu cầu tạm ứng trước khi trao giải trúng thưởng xổ số, hoặc nhận chìa khóa căn hộ.

TNT không cung cấp bất kỳ dịch vụ escrow (bên thứ ba) nào. Nếu bạn được yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ như Western Union hoặc các đại lý tương tự, đây là một dấu hiệu của lừa đảo.

Chúng tôi khuyên tất cả các khách hàng hãy cảnh giác với các yêu cầu đòi thanh toán qua mạng và hiện tồn tại không vận đơn (hoặc số dò tìm) không có bằng chứng xác đáng rằng lô hàng này được bảo vệ và kiểm soát bởi TNT.

Nếu bạn có nghi ngờ gì về việc ủy quyền liên lạc của TNT hoặc TNT trên thực tế có giao hàng cho mình không, hãy liên hệ với Phòng dịch vụ khách hàng của chúng tôi ở nước bạn. Bạn sẽ tìm được số điện thoại của bộ phận có kinh nghiệm khách hàng ở quốc gia liên quan trên website TNT quốc gia đó.

TNT sẽ thực hiện mọi việc trong khả năng của mình để ngăn chặn các hành vi bất lương này. Phòng pháp lý, an ninh và dịch vụ khách hàng của chúng tôi làm việc chặt chẽ với nhau để thông báo cho khách hàng việc gian lận này để phòng tránh nó. Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp với các tổ chức quốc gia và quốc tế (như chính phủ, Western Union, Ebay, Văn phòng thương mại) để giúp ngăn chặn các hành vi lừa đảo trên internet này.

PhảI làm gì nếu bạn nghĩ mình là một nạn nhân

Để đóng các website hoặc các tin nhắn email lừa đảo càng sớm càng tốt, và để phòng tránh các hành vi bất lương khác, chúng tôi yêu cầu bạn chuyển các tin nhắn email lừa đảo này đến e-crime@fedex.com. Xin thông báo rằng bạn sẽ không nhận được trả lời sau khi bạn chuyển các tin nhắn này.

 

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn thông báo trường hợp của mình đến công an địa phương. Sẽ có các trường hợp điển hình để họ thực hiện việc bắt giữ.

TNT chống lừa đảo như thế nào

Các khách hàng nhận các giao dịch lừa đảo được yêu cầu chuyển các thông càng nhiều càng tốt cho chúng tôi. Các thông tin này được chuyển cho Phòng an ninh toàn cầu của chúng tôi, ở đó sẽ thu thập các chứng cứ đã có. Sau đó chúng tôi sử dụng các thông tin này để tiếp cận công ty lập trang web hay có địa chỉ email. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với các tổ chức internet lớn nhất (ISPs) kể cả Microsoft, Yahoo và AOL. Ngay sau khi TNT Express gửi cho ISPs tài liệu, thường các cơ quan này sẽ nhận trong vòng 24 đến 48 giờ. Nhờ vào các nỗ lực phối hợp, trên 1.500 website và các địa chỉ email gian lận đã bị đóng cửa. Trong thời gian xử lý, chúng tôi cũng cũng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng làm việc với công an nếu khách hàng quyết định thông báo trường hợp của mình. Sẽ có các căn cứ tương tự để họ thực hiện việc bắt giữ.

Tăng cường nhận thức

Rất nhiều năm TNT đã tập trung mọi nỗ lực để thông báo và huấn luyện các nhân viên dịch vụ khách hàng về các vấn đề Tội phạm điện tử mà TNT đã gặp phải. Các lớp học nội bộ và các tài liệu rất thành công trong việc gia tăng nhận thức về Tội phạm điện tử trong công ty. Mối liên kết này phát sinh dưới nhiều hình thức như:

  • Các cuộc họp giữa Cơ quan Ứng cứu An ninh Toàn cầu và Dịch vụ Khách hàng
  • Thường xuyên phát hành các bản tin
  • Lưu hành các phản hồi chuẩn cho các yêu cầu của khách hàng
  • Hướng dẫn hỗ trợ Dịch vụ khách hàng xác định các vụ việc và có hướng xử lý các trường hợp Tội phạm điện tử đó
    e-Crime incidents. 

Đấu giá điện tử hoặc các vấn đề liên quan đến internet

Nếu bạn đã thực hiện các giao dịch mua internet sử dụng eBay, chúng tôi đề nghị rằng bạn hãy xem thông tin liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ thanh toán có trên Trung tâm An ninh của eBay.

Western Union cũng cung cấp hướng dẫn cảnh báo tội phạm lừa đảo khách hàng trên website toàn cầu của mình. 

 

Bằng cách ghé thăm và sử dụng trang này, bạn đồng ý với việc đặt cookie của TNT và các đối tác của TNT. Tìm hiểu thêm