Phụ phí

Hiểu rõ hóa đơn của bạn

Phụ phí là các loại phí bắt buộc tính thêm, và áp dụng cho tất cả các lô hàng của bạn được gửi qua TNT.

Khi gửi hàng với TNT, các loại phụ phí sau được áp dụng:

Phụ phí nhiên liệu

Do giá nhiên liệu liên tục biến động, TNT phải áp dụng phụ phí nhiên liệu dựa trên chỉ số cơ sở áp dụng cho tất cả các lô hàng. Cách tính này, cung cấp cho các khách hàng của chúng tôi một cơ chế tính phí rõ ràng đối với chi phí nhiên liệu.

 

  • Nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết về phụ phí nhiên liệu được áp dụng trong khu vực của bạn.

Phụ phí An ninh

TNT đã thực hiện bổ sung các thủ tục, các hoạt động, và đầu tư để bảo đảm an toàn cho hàng hóa của khách hàng thuộc phạm vi bảo quản của chúng tôi. Để phần nào bù trừ các chi phí phát sinh thêm, Phụ phí An ninh được áp dụng cho tất cả các lô hàng.

 

Phụ phí sẽ được tính trên tất cả các lô hàng Chuyển Phát Nhanh, Chuyển Phát Nhanh Tiết Kiệm, và các lô hàng sử dụng dịch vụ Đặc biệt với mức 1.500 VNĐ/1 kg. Mức phụ phí tối thiểu là 15.000 VNĐ và tối đa là 300.000 VNĐ trên một lô hàng.

 

Đối với các lô hàng nặng chuyển bằng đường hàng không, mức phí sẽ là 0.09 Euro/1 kg*. Mức phụ phí tối thiểu căn cứ trên trọng lượng 100 kg. Không có giới hạn trọng lượng tối đa cho việc tính phí.

 

*TNT sử dụng hệ số quy đổi thể tích để tính toán dù cho hàng hóa đó chịu phí theo trọng lượng thực tế hay trọng lượng thể tích – trọng lượng lớn hơn sẽ được chọn.

TNT có quyền điều chỉnh phụ phí xăng dầu và các loại phụ phí khác trên lô hàng mà không cần thông báo trước. Chi phí và thời hạn áp dung những phụ phí này sẽ được xác định bởi bên duy nhất là TNT.  Với việc gởi hàng thông qua TNT, bạn đồng ý thanh toán các loại phụ phí này như đã được xác định bởi TNT.

Phụ phí tạm thời đổi tên thành Phụ phí mùa cao điểm từ ngày 2 tháng 11 năm 2020

Đại dịch do COVID-19 gây ra đã phá vỡ các chuỗi cung ứng cũng như khiến hiệu suất ngành vận chuyển hàng không giảm đi trên phạm vi toàn cầu.

Sự phá vỡ này là nguyên nhân chúng tôi phải điều chỉnh mạng lưới của mình và điều này khiến cho chi phí gia tăng. Vì vậy, chúng tôi đã thông báo về "Phụ phí tạm thời" áp dụng cho tất cả các lô hàng vận chuyển quốc tế của FedEx Express và TNT bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 này.

Từ ngày 2 tháng 11 năm 2020, "Phụ phí tạm thời" sẽ được đổi tên thành "Phụ phí mùa cao điểm".

ĐIỀU CHỈNH PHỤ PHÍ MÙA CAO ĐIỂM ĐỐI VỚI CÁC CHUYẾN HÀNG ĐI TỪ VIỆT NAM


Chúng tôi đã công bố một khoản phụ phí mùa cao điểm áp dụng cho tất cả các lô hàng vận chuyển quốc tế TNT bắt đầu từ ngày 6 tháng Tư.

Chúng tôi áp dụng khoản phụ phí này do các biện pháp hạn chế lây lan COVID-19 khác nhau được ban hành ở các quốc gia trên thế giới. Những biện pháp hạn chế đó đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Do đó, năng lực vận chuyển hàng hóa hàng không bị hạn chế và chúng tôi đang phải chịu các chi phí gia tăng khi chúng tôi điều chỉnh mạng lưới quốc tế để cung cấp các dịch vụ tốt nhất và chuyển phát những hàng hóa cần thiết nhất trong hoàn cảnh đầy khó khăn này.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 8, khoản phụ phí cho một số lô hàng quốc tế TNT gửi từ Việt Nam sẽ tăng lên. Mức phụ phí được cập nhật dưới đây.
 

Ngày hiệu lực

Những lô hàng bị ảnh hưởng

Phụ phí mỗi kg (in VND)

Ngày 6 tháng 4 năm 2020 - Ngày 9 tháng 8 năm 2020

Hàng xuất từ Trung Hoa đại lục đến tất cả các nước trên Thế Giới

23,000VND / kg*

 

Trong nội bộ khu vực Châu Á**

23,000VND / kg*

 

Tất cả các lô hàng quốc tế trừ những lô hàng trên

5,000VND / kg*

* Tối thiểu 23,000VND mỗi lô hàng  bất kể hàng xuất từ thị trường nào

** Các lô hàng được vận chuyển giữa Úc, Brunei, Trung Quốc, Fiji, Guam, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Macau, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Philippines, Papua New Guinea, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, ngoại trừ các lô hàng giữa Úc và New Zealand.
 

Phụ phí mùa cao điểm áp dụng từ ngày 10 tháng 8, 2020

Ngày hiệu lực

Những chuyến hàng bị ảnh hưởng

Phụ phí tính trên mỗi kg (VNĐ)

Ngày 10 tháng 8 năm 2020

Lô hàng xuất từ Việt Nam đi Úc và New Zealand

46,000 VND/kg (cập nhật)1
 

Những lô hàng vận chuyển trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương2 ngoài trừ những chuyến đã nêu trên

23,000 VND/kg3
 

Lô hàng xuất từ Việt Nam đi Mỹ, Canada, Mexico và Puerto Rico

23,000 VND/kg (cập nhật)3
 

Tất cả những lô hàng quốc tế ngoài trừ những chuyến đã nêu trên

5,000 VND/kg3

1. Phụ phí áp dụng tối thiểu 46,000 VND cho mỗi lô hàng xuất từ Việt Nam đi Úc và New Zealand
2. Các nước Châu Á - Thái Bình Dương gồm: Úc, Brunei, Trung Quốc, Fiji, Guam, Hồng Kông, Indonexia, Nhật Bản, Lào, Macao, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Papua New Guinew, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam
3. Phụ phí áp dụng tối thiếu 23,000 VND trên mỗi lô hàng

Biểu thuế GST phát sinh đối với những lô hàng TNT nhập khẩu từ Ấn Độ (hiệu lực ngày 01/09/2020) 

Kể từ ngày 1 tháng 9, 2020, hóa đơn đối với những lô hàng TNT nhập khẩu vào Ấn Độ sẽ có thêm biểu thuế về Hàng hóa và dịch vụ tại Ấn Độ (gọi tắt là GST). Điều này góp phần thúc đẩy quá trình cân đối về mặt chính sách của FedEx và TNT trên toàn cầu, cũng như tuân theo những quy định về Thuế của chính phủ Ấn Độ. Thuế GST dưới đây áp dụng cho tất cả khách hàng, bao gồm cả bên thanh toán được ghi trên hóa đơn có địa chỉ ngoài lãnh thổ Ấn Độ:
 

Nguồn gốc lô hàngThuế phí phát sinh
Ấn Độ18% thuế GST Ấn Độ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan về thuế, xin vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh phụ trách tài khoản của bạn, hoặc số điện thoại đường dây nóng trên hóa đơn TNT để được hỗ trợ.

Biểu thuế VAT phát sinh đối với những lô hàng TNT nhập khẩu từ Việt Nam (hiệu lực ngày 01/09/2020)

Kể từ ngày 1 tháng 9, 2020, hóa đơn đối với những lô hàng TNT nhập khẩu từ Việt Nam sẽ có thêm biểu thuế giá trị gia tăng tại Việt Nam (gọi tắt là VAT). Đây là một phần trong những nỗ lực thống nhất về mặt chính sách của FedEx và TNT trên toàn cầu, cũng như tuân theo những quy định về Thuế của chính phủ Việt Nam. Thuế VAT dưới đây áp dụng cho tất cả khách hàng, bao gồm cả bên thanh toán được ghi trên hóa đơn có địa chỉ ngoài lãnh thổ Việt Nam:

Nguồn gốc lô hàngThuế phí phát sinh
Việt Nam10% thuế VAT Việt Nam

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan về thuế, xin vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh phụ trách tài khoản của bạn, hoặc số điện thoại đường dây nóng trên hóa đơn TNT để được hỗ trợ.

Biểu thuế VAT phát sinh đối với những lô hàng TNT nhập khẩu từ Thái Lan (hiệu lực ngày 01/09/2020)

Kể từ ngày 1 tháng 9, 2020, hóa đơn đối với những lô hàng TNT nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có thêm biểu thuế giá trị gia tăng tại Thái Lan (gọi tắt là VAT). Đây là một phần trong những nỗ lực thống nhất về mặt chính sách của FedEx và TNT trên toàn cầu, cũng như tuân theo những quy định về Thuế của chính phủ Thái Lan. Thuế VAT dưới đây áp dụng cho tất cả khách hàng, bao gồm cả bên thanh toán được ghi trên hóa đơn có địa chỉ ngoài lãnh thổ Thái Lan:
 

Nguồn gốc lô hàngThuế phí phát sinh
Thái Lan7% thuế VAT Thái Lan

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan về thuế, xin vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh phụ trách tài khoản của bạn, hoặc số điện thoại đường dây nóng trên hóa đơn TNT để được hỗ trợ.

Bằng cách ghé thăm và sử dụng trang này, bạn đồng ý với việc đặt cookie của TNT và các đối tác của TNT. Tìm hiểu thêm