Hóa đơn thương mại

Làm chính xác để giúp vận chuyển hàng hóa của bạn nhanh chóng

Một hóa đơn thương mại đầy đủ và chính xác sẽ giúp thủ tục thông quan suôn sẻ. Cơ quan hải quan cần hóa đơn thương mại để đánh giá chính xác các loại thuế và phí áp dụng. Điền chính xác hóa đơn thương mại giúp tránh chậm trễ.

Mẫu Hóa đơn thương mại

Để giúp bạn hoàn thành hóa đơn thương mại, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một mẫu hóa đơn dễ sử dụng. Xin lưu ý: Đây là mẫu hóa đơn được cung cấp nhằm mục đích hướng dẫn khách hàng. Việc hoàn thành và gửi hóa đơn thương mại là trách nhiệm của chủ thể ký tên.

Các yếu tố cần thiết của Hóa đơn thương mại

Có gì trong lô hàng của bạn?

 

Mô tả hàng hóa

Điều này giúp cơ quan hải quan xác định rõ những gì có trong lô hàng của bạn. Phần mô tả phải giải thích đó là hàng hóa gì, được làm từ đâu, và được sử dụng để làm gì (nếu có thể). Nó phải rõ ràng và mô tả tất cả các hạng mục trong lô hàng đó.

 

Harmonised Tariff Codes

The Harmonised System (HS codes) phân loại hàng hóa để cơ quan hải quan biết loại thuế, phí, và hạn chế đối với mặt hàng đó. Điều này không bắt buộc, nhưng khai mã số giúp đẩy nhanh thủ tục thông quan.

$

Định giá chính xác lô hàng của bạn

Cho dù mặt hàng đó là mẫu thử, quà tặng hay hàng trả lại, thì nó vẫn có giá trị ít nhất là về mặt chi phí sản xuất. Giá trị phải chính xác hết mức có thể. Nếu hải quan nghi ngờ giá trị lô hàng, điều đó có thể gây ra việc chậm trễ và phạt tiền. Một gợi ý khác là liệt kê giá trị hàng hóa bằng loại tiền mà bạn đề cập trong hóa đơn.

Quốc gia xuất xứ

Mục này mô tả nơi hàng hóa được sản xuất. Nó có thể khác với nơi chuyển hàng. Trong một số trường hợp, cần có Chứng nhận Xuất xứ hàng hóa. Để biết thêm thông tin về Chứng nhận Xuất xứ hàng hóa, vui lòng liên hệ với Phòng thương mại địa phương.

Chọn Incoterm (Điều khoản Bán hàng) đúng

Bạn cần phải điền thông tin về Incoterm trên mỗi hóa đơn thương mại. Incoterms® 2010 là một tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu, được thiết lập bởi Phòng Thương Mại Quốc Tế. Chúng cho phép cơ quan hải quan xác định chủ sở hữu của lô hàng tại mọi thời điểm trong hành trình.

Nếu bạn có hợp đồng bán hàng, nó sẽ ghi rõ Incoterm. Nếu bạn không có hợp đồng bán hàng, bạn cần phải chọn một trong số những Incoterm sử dụng cho lô hàng của bạn để vận chuyển bằng đường bộ hay đường hàng không. Ví dụ, DAP (Giao hàng tại địa điểm) có nghĩa là bạn là một người gửi trả tiền cho việc vận chuyển, nhưng người nhận có trách nhiệm thanh toán thuế và phí.

Thông quan một cách trơn tru

Giờ thì bạn đã biết được cách thông quan một cách trơn tru với hóa đơn thương mại đúng. Bạn có thể điền thông tin theo cách của riêng bạn, hoặc tiết kiệm thời gian và sử dụng mẫu hóa đơn thương mại của chúng tôi.

Bằng cách ghé thăm và sử dụng trang này, bạn đồng ý với việc đặt cookie của TNT và các đối tác của TNT. Tìm hiểu thêm