Pin Lithium là gì?

Đó là những chùm năng lượng nhỏ kết nối thế giới của chúng ta. Pin sạc lithium ion giúp máy tính xách tay và điện thoại di động hoạt động. Pin metal lithium không sạc dùng để chạy đồng hồ và chìa khóa điều khiển từ xa của xe ô tô.

Tại sao đó lại là hàng hóa nguy hiểm?

Đơn giản chỉ trong một từ? Cháy.

Các loại pin lithium ngày càng mạnh mẽ được thiết kế để duy trì hoạt động của thiết bị trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày chỉ với một lần sạc. Để làm được điều đó, pin có chứa năng lượng điện với mức độ cao. Nếu không được đóng gói phù hợp hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển, pin lithium có thể đoản mạch, dẫn tới quá nhiệt và bốc cháy.

 

Các loại pin kém chất lượng và pin giả có nguy cơ cao nhất do không được kiểm tra nghiêm ngặt theo yêu cầu.

Pin thường gặp ở đâu?

10 loại hàng phổ biến nhất thường chứa pin lithium là:

1. Máy tính xách tay và máy tính bảng

2. iPhones và iPads

3. Điện thoại di động

4. Thiết bị đo lường

5. Thiết bị y tế

6. Xe trượt điện Hoverboard

7. Xe đạp điện

8. Dụng cụ điện

9. Máy đo điện tim

10. Thiết bị không người lái điều khiển từ xa

Tôi có thể tìm kiếm thêm thông tin ở đâu?

Bạn có thể tải toàn bộ hướng dẫn vận chuyển pin lithium của chúng tôi dưới dạng PDF. Hoặc bạn đơn giản chỉ cần liên hệ với chúng tôi. 

Ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này?

Người gửi hàng phải chịu trách nhiệm đảm bảo hàng hóa nguy hại được khai báo, đóng gói và dán nhãn chính xác với hồ sơ chứng từ đầy đủ phù hợp với quy định của quốc gia nơi xuất hàng, quốc gia quá cảnh và nơi đến.

 

Việc chúng tôi có thể làm là hỗ trợ bạn tuân thủ các quy định này theo cách đơn giản nhất có thể. Chỉ cần phối hợp cùng nhau, chúng ta có thể gửi lô hàng nguy hiểm của bạn mà không tốn thời gian.

Còn câu hỏi nào nữa không?

Nếu bạn có thắc mắc về việc lô hàng của mình có phải là hàng hóa nguy hiểm hay không, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các câu hỏi về hàng hóa nguy hiểm của bạn – và hướng dẫn cụ thể cho bạn về quy trình vận chuyển.

Bằng cách ghé thăm và sử dụng trang này, bạn đồng ý với việc đặt cookie của TNT và các đối tác của TNT. Tìm hiểu thêm