Thông quan

Khi gửi hàng hóa ra nước ngoài, thì thủ tục hải quan có thể gây chậm trễ. Xem những điều mong đợi khi gửi hàng quốc tế và cách giảm bớt thời gian tại cửa khẩu.

Những điều cơ bản về thông quan

Kiểm tra quy định về gửi hàng

Những sự khác nhau trong quy định có nghĩa là việc xuất khẩu có thể khác nhau giữa các nước. Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về việc cấp phép, các quy định đặc biệt và hàng hóa bị hạn chế và cấm tại quốc gia mà bạn đang gửi hàng đến.

Chuẩn bị chứng từ

Chuẩn bị trước những chứng từ yêu cầu là điều quan trọng nếu bạn muốn tránh chậm trễ tại cửa khẩu. Chắc chắn điền tất cả thông tin cần thiết trong hóa đơn thương mại của bạn, đây là cách cơ quan hải quan sẽ phân loại và xử lý lô hàng của bạn.

Phí & thuế

Các lô hàng quốc tế thường chịu các loại phí và thuế nhập khẩu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn ở thế bị động trước chúng. Bởi vì những khoản phí và thuế này thay đổi tùy theo điểm đến và giá trị lô hàng, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về những khoản phí bạn hoặc người nhận sẽ phải trả.

Giảm thiểu rắc rối và thiếu sót với TNT

Xác nhận địa chỉ

Hải quan thường cần kiểm tra nguồn gốc và điểm đến lô hàng của bạn. Cơ sở dữ liệu của chúng tôi tự động kiểm tra địa chỉ, nghĩa là bạn biết trước là hàng hóa của bạn có thể tới được đích đến cuối cùng.

Hóa đơn thương mại kỹ thuật số

Một hóa đơn thương mại đầy đủ và hoàn chỉnh là điều quan trọng nếu bạn muốn thông quan một cách trơn tru. Tạo một hóa đơn kỹ thuật số trên myTNT hoặc tải về mẫu từ trang web của chúng tôi sẽ giúp tăng tốc quá trình này.

Theo dõi tận nơi

Lô hàng của bạn không biến mất một khi nó rời khỏi quốc gia do đó bạn vẫn nên xem xem nó đang ở đâu vào mọi lúc. Theo dõi & Kiểm tra cho phép bạn xác định vị trí lô hàng của bạn trên toàn cầu và thông báo cho bạn biết dự kiến khi nào chúng tới điểm đến.

Các chủ đề về xuất khẩu và nhập khẩu

Bằng cách ghé thăm và sử dụng trang này, bạn đồng ý với việc đặt cookie của TNT và các đối tác của TNT. Tìm hiểu thêm